Skip to content

อาการไข้เลือดออก

Written by

Fun Box Admin

แม้ว่าไข้เลือดออกจะเป็นโรคที่ไม่ธรรมดาในสหรัฐอเมริกา แต่ก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้ในหลายประเทศ มีรายงานผู้ป่วยประมาณ 100 รายทุกปีและส่วนใหญ่เป็นนักเดินทาง อย่างไรก็ตาม มีบางกรณีที่ไวรัสส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยในฟลอริดา เท็กซัส หรือฮาวาย ผู้ติดเชื้อมักไม่แสดงอาการใดๆ ที่เห็นได้ชัดเจน อาการทั่วไป ได้แก่ มีไข้สูง ผื่นที่ผิวหนัง และปวดหลังตา ในกรณีที่รุนแรง บุคคลอาจต้องรับการรักษาในโรงพยาบาล

ในกรณีที่คุณพบอาการเหล่านี้ โปรดติดต่อผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณทันที คุณควรปรึกษาแพทย์ด้วยถ้าเป็นไปได้ แม้ว่าผู้ป่วยที่ไม่รุนแรงสามารถรักษาได้ด้วยยาอะเซตามิโนเฟน แต่แพทย์หรือห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลควรไปพบแพทย์ การได้รับการดูแลรักษาทางการแพทย์จากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่มีคุณสมบัติสามารถลดความเสี่ยงของการเสียชีวิตจากความเจ็บป่วยได้อย่างมาก หากอาการของคุณแย่ลง คุณควรโทรหาผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการรักษาที่เหมาะสม

หากคุณเป็นเหยื่อของไข้เลือดออก โรคนี้อาจใช้เวลาถึงสามถึง 15 วันจึงจะแสดงอาการ ระยะฟักตัวคือ 3 ถึง 15 วัน โดยช่วงสองสามวันแรกจะเป็นช่วงที่เจ็บปวดที่สุด ผู้ติดเชื้ออาจมีผื่นแดงหรือคันและจุดแดง ผิวหนังอาจบวมได้เช่นกัน และอาจเกิดอาการปวดหลังออร์บิทัลได้ อาการอื่นๆ อาจรวมถึงเจ็บคอ ปวดหลัง และปวดท้อง หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รักษา อาการเหล่านี้อาจนำไปสู่อาการร้ายแรงได้

ในช่วงระยะฟักตัว ไวรัสสามารถอยู่รอดในเลือดของผู้ติดเชื้อได้นานสี่ถึงสิบห้าวัน ในช่วงระยะฟักตัว ผู้ป่วยจะมีไวรัสเด็งกี่จำนวนมาก ในช่วงเวลานี้ยุงจะจับไวรัสและพาไปยังโฮสต์ใหม่ ในช่วงเวลานี้ ยุงจะมีไวรัสเด็งกี่อยู่ในร่างกายในปริมาณที่เพียงพอ และมันจะพร้อมสำหรับเลือดป่น

ผู้ติดเชื้อไข้เลือดออกควรไปพบแพทย์ทันทีที่มีอาการ แพทย์ของคุณจะตรวจอุณหภูมิของคุณและอาจสั่งการตรวจเลือดเพื่อค้นหาไวรัส อาจเก็บตัวอย่างเลือดเพื่อตรวจหาไข้เลือดออก แต่เขาจะไม่อยู่ที่นี่อีกสองสามวัน ผู้ป่วยจะต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลระยะหนึ่ง ผู้ป่วยที่ติดเชื้อควรใช้ยาฆ่าแมลงและทายากันยุงให้ทั่วร่างกาย

หากคุณสังเกตเห็นอาการเหล่านี้ พูดคุยกับแพทย์ของคุณเพื่อแยกแยะภาวะสุขภาพอื่นๆ และรักษาสภาพนี้ไว้ ผู้ติดเชื้อควรหลีกเลี่ยงยุงและฝูงยุง เนื่องจากยุงที่เป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออกสามารถแพร่ระบาดไปยังส่วนอื่นๆ ของโลกได้ สองสามวิธีในการหลีกเลี่ยงการติดไวรัสคือการป้องกันตัวเองจากกิจกรรมกลางแจ้ง ถ้าคุณมีไข้ ควรซักเสื้อผ้าและเสื้อผ้าที่มีน้ำขังบ่อยๆ หากคุณมีสมาชิกในครอบครัวที่ติดเชื้อ คุณควรสวมชุดป้องกันและฉีดพ่นยาฆ่าแมลง

หากคุณสังเกตเห็นอาการเหล่านี้ คุณควรติดต่อแพทย์โดยเร็วที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด นี้สามารถนำไปสู่สภาวะที่คุกคามชีวิต ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณจะสามารถช่วยคุณกำหนดแนวทางการรักษาที่ดีที่สุดได้ หากคุณมีไข้เลือดออกรุนแรง คุณควรติดต่อแพทย์ทันทีและขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญที่สถานพยาบาลhttps://healthremediesshop.com/es/ ไข้อาจถึงแก่ชีวิตได้หากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง ซึ่งอาจทำให้เลือดออกรุนแรงและถึงกับช็อกได้

สัญญาณแรกของไข้เลือดออกปรากฏขึ้น 3 ถึง 15 วันหลังจากยุงกัดและมีไข้สูงและหนาวสั่น และบางครั้งอาจมีผื่นขึ้นที่ผิวหนัง อาจมีรอยช้ำและจุดแดงบนผิวหนัง อาการอื่นๆ ได้แก่ คลื่นไส้และเบื่ออาหาร หากคุณมีอาการเหล่านี้ โปรดติดต่อผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณทันที พวกเขาต้องสั่งยาเพื่อรักษาโรคติดเชื้อและรักษาโรค

หากคุณมีอาการไข้เลือดออก คุณควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาแนวทางการรักษาที่ได้ผลที่สุด แม้ว่าจะไม่มีการรักษาเฉพาะสำหรับโรคนี้ แต่ไข้มักได้รับการรักษาแบบประคับประคอง รวมถึงการดื่มน้ำให้มาก ๆ และหลีกเลี่ยงสถานที่ที่ไวรัสสามารถแพร่ขยายได้ นอกจากนี้ คุณควรปรึกษาแพทย์หากคุณสังเกตเห็นว่าอาการของคุณแย่ลงหรือหากคุณไม่แน่ใจถึงสาเหตุของไข้ หากคุณคิดว่าคุณมีอาการนี้ โปรดติดต่อผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณโดยเร็วที่สุด

Previous article

Silcontrol รีวิว: แคปซูลเพื่อประสิทธิภาพ หาซื้อยาได้ที่ไหน องค์ประกอบและส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์

Next article

อาการของโรคเอดส์และวิธีการป้องกันโรค

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published.