Skip to content

Flomax – คุณรู้หรือไม่ว่ามันทำอะไร?

Written by

Fun Box Admin
Flomax - คุณรู้หรือไม่ว่ามันทำอะไร?

Flomax (follistimethoxine) เป็นยาที่ใช้ในการรักษาผลข้างเคียงของการรักษาด้วยฮอร์โมนหลายชนิดเช่นการบำบัดทดแทนฮอร์โมนเพศชาย (TRT) การบำบัดด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจนและการบำบัดด้วยโปรเจสติน Flomax ใช้ทำอะไร? Flomax หรือที่เรียกว่า tamoxifen เป็นสารต่อต้านแอนโดรเจนที่ใช้ในการรักษาอาการมะเร็งต่อมลูกหมาก Flomax สามารถรับประทานได้ทั้งยาสามัญหรือยาแบรนด์เนม ในรูปแบบทั่วไปสามารถใช้ได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งยา

ผลข้างเคียงของ Flomax คืออะไร? Flomax ไม่ทราบว่ามีผลข้างเคียงที่รุนแรง อย่างไรก็ตามผู้ใช้ Flomax อาจไวต่อผลข้างเคียงบางอย่างที่เป็นไปได้เช่นความเป็นพิษต่อตับ Flomax อาจทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าเพิ่มความคิดฆ่าตัวตายภาวะซึมเศร้าวิตกกังวลปวดศีรษะนอนไม่หลับปวดกล้ามเนื้อและข้อคลื่นไส้และอาเจียน ไม่ควรใช้ Flomax หากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือหากคุณมีประวัติครอบครัวเป็นมะเร็งเต้านมหรือโรคไต

Flomax เป็นอันตรายหรือไม่? Flomax อาจเป็นอันตรายเพราะอาจทำให้ตับถูกทำลายได้ในบางคน นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดอาการวัยทองบางอย่างเช่นร้อนวูบวาบและอารมณ์แปรปรวน หากคุณตั้งครรภ์ในขณะที่ใช้ Flomax หรือหากคุณหรือคู่ของคุณตั้งครรภ์ขณะอยู่ที่ Flomax คุณควรหยุดรับประทาน Flomax ทันที ไม่ควรกำหนด Flomax ให้กับสตรีที่วางแผนจะตั้งครรภ์

Flomax ช่วยควบคุมความดันโลหิตได้อย่างไร? Flomax ช่วยควบคุมความดันโลหิตสูงโดยการหยุดหรือชะลอการปล่อยฮอร์โมนในร่างกาย Flomax ช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลในร่างกายในระดับต่ำ คอร์ติซอลซึ่งช่วยควบคุมความเครียดเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของความดันโลหิตสูงในบางคน Flomax อาจช่วยลดความดันโลหิตโดยควบคุมระดับฮอร์โมนในร่างกาย

ผลข้างเคียงที่เป็นไปได้คืออะไร? ผลข้างเคียงของ Flomax อาจร้ายแรงและเป็นอันตรายถึงชีวิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากรับประทาน Flomax ร่วมกับยาอื่น ๆ ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจาก Flomax ได้แก่ ความเสียหายของตับหัวใจวายมะเร็งเต้านมและโรคไต ไม่ควรใช้ Flomax กับผู้ที่มีประวัติความดันโลหิตสูงปัญหาเกี่ยวกับตับหรือไตภาวะซึมเศร้าตับหรือไตวายหรือผู้ที่เป็นโรคโลหิตจางเบาหวานหรือผู้ที่มีประวัติเกี่ยวกับตับหรือไต

จะใช้ Flomax อย่างปลอดภัยได้อย่างไร? Flomax สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยหากรับประทานตามคำแนะนำของแพทย์ เมื่อใช้ตามคำแนะนำของแพทย์จะสามารถช่วยควบคุมอาการที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งประเภทต่างๆเช่นมะเร็งเต้านมซีสต์เต้านมเนื้องอกในเต้านมและโรคร้ายแรงอื่น ๆ ที่อาจเกี่ยวข้องกับระบบย่อยอาหาร ไม่ควรใช้ Flomax กับผู้ที่มีประวัติมะเร็งเต้านมปัญหาเกี่ยวกับหัวใจหรือหัวใจบกพร่อง ไม่ควรใช้ Flomax กับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับตับหรือไตภาวะซึมเศร้าหรือโรคหัวใจ

ผลข้างเคียงของ Flomax? Flomax อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงรวมถึงความเสียหายของตับและไต ผลข้างเคียงบางอย่างเช่นความเสียหายของตับและไตมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในปริมาณที่มากขึ้นกว่าปริมาณที่น้อย หากคุณทาน Flomax และพบผลข้างเคียงเช่นนี้ให้หยุดใช้ Flomax ทันที

ผลข้างเคียงของ Flomax รวมถึงความเสียหายของตับและไตอาจเกิดขึ้นจากการรับประทาน Flomax เป็นเวลานาน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องปฏิบัติตามคำสั่งแพทย์ของคุณและอย่าหยุดรับประทาน Flomax โดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์ก่อน

Flomax สามารถรักษาความดันโลหิตสูงได้อย่างไร? Flomax สามารถช่วยลดความดันโลหิตโดยควบคุมระดับฮอร์โมนในร่างกาย

ผลข้างเคียงของ Flomax รวมถึงความเสียหายของตับและไตอาจเกิดขึ้นจากการรับประทาน Flomax เป็นเวลานาน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องปฏิบัติตามคำสั่งแพทย์ของคุณและอย่าหยุดรับประทาน Flomax โดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์ก่อน หากคุณพบผลข้างเคียงเช่นนี้ให้หยุดใช้ Flomax ทันที

Flomax สามารถช่วยลดความดันโลหิตได้เมื่อใช้ตามคำแนะนำของแพทย์ Flomax เป็นยาที่คุณควรพิจารณาอย่างรอบคอบเมื่อรับประทาน การรักษาความดันโลหิตสูง

Previous article

การปลดปล่อยสีขาวเกี่ยวข้องกับเงื่อนไขอื่น ๆ หรือไม่?

Next article

ต่อมน้ำเหลืองบวมและสัญญาณของเนื้องอก

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published.