Skip to content

หนังหุ้มปลายลึงค์ของคุณจะสามารถทำให้ฉันมีความสุขได้หรือไม่?

Written by

Fun Box Admin

ผู้ชายที่ไม่ได้เข้าสุหนัตเกิดมาพร้อมกับหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศที่ไม่บุบสลาย นี่คือรอยพับบาง ๆ ของผิวหนังที่ปกปิดและปกป้องส่วนปลายของอวัยวะเพศชาย หนังหุ้มปลายให้ความสบายและความรู้สึกแก่ผู้ชาย

ประชากรส่วนใหญ่เข้าสุหนัตดังนั้นผู้ชายที่ไม่ได้เข้าสุหนัตจึงไม่มีทางเลือกในเรื่องอวัยวะเพศของพวกเขา หากเด็กชายเกิดมาโดยไม่มีหนังหุ้มปลายลึงค์พ่อของเขามักจะดึงหนังหุ้มปลายกลับมาที่ส่วนปลาย เมื่อเสร็จแล้วหนังหุ้มปลายจะป้องกันไม่ให้ทารกมีความสุขระหว่างมีเซ็กส์ บางครั้งแพทย์จะเอาหนังหุ้มปลายออกด้วยเหตุผลทางการแพทย์ บางครั้งก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของหนังหุ้มปลายที่เลาะออก มีประโยชน์ทางการแพทย์หลายประการที่เกี่ยวข้องกับการมีหนังหุ้มปลายลึงค์

ผู้ชายที่ไม่ได้เข้าสุหนัตจะต้องการน้ำหล่อลื่นมากขึ้นในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์และอาจมีการแข็งตัวน้อยลง สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากหนังหุ้มปลายลึงค์ซึ่งมีความหนามากและสร้างสิ่งกีดขวางที่แน่นหนาเพื่อป้องกันเพลาอวัยวะเพศที่บอบบาง ผู้ชายอาจมีปัญหาในการแข็งตัวของอวัยวะเพศในกรณีที่ไม่สามารถอุทานได้ นอกเหนือจากการขาดประสบการณ์แล้วเงื่อนไขเหล่านี้ยังเกิดขึ้นบ่อยในผู้ชายที่ไม่ได้เข้าสุหนัต

ผู้ชายที่ไม่ได้เข้าสุหนัตหลายคนไม่พอใจกับรูปลักษณ์ของอวัยวะเพศชาย ผู้ชายเหล่านี้อาจตัดสินใจที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์โดยการเอาหนังหุ้มปลายออก หากเอาหนังหุ้มปลายออกก็ไม่มีอะไรที่จะหยุดไม่ให้ผิวหนังกลับมาเจริญเติบโตได้ ด้วยอวัยวะเพศที่ไม่ได้เข้าสุหนัตผิวหนังอาจดูเล็กกว่าอวัยวะนั้นเอง สิ่งนี้อาจนำไปสู่ความลำบากใจสำหรับผู้ชายที่เข้าสุหนัต

ผู้ชายที่ขลิบที่ต้องการจะเอาหนังหุ้มปลายออกมีสองทางเลือก ทางเลือกหนึ่ง ได้แก่ การใช้ครีมทาที่หนังหุ้มปลายลึงค์เป็นประจำทุกคืนเป็นเวลาสองสามสัปดาห์ ครีมนี้ช่วยดึงเลือดและผิวหนังส่วนเกินออก จากนั้นแพทย์จะนำหนังหุ้มปลายออกและปรับรูปร่างอวัยวะใหม่เพื่อให้กลับมาดูเป็นปกติอีกครั้ง อีกวิธีหนึ่งในการเอาหนังหุ้มปลายออกเกี่ยวข้องกับวิธีการผ่าตัด แพทย์อาจใช้เครื่องมือที่เรียกว่า "แผลขยาย" เพื่อเอาหนังหุ้มปลายออก

ผู้ชายที่ไม่ได้เข้าสุหนัตสามารถเลือกที่จะทำขั้นตอนพลาสติกที่สร้างวงแหวนของผิวหนังแทนหนังหุ้มปลายลึงค์ วงแหวนนี้วางอยู่รอบ ๆ อวัยวะเพศชายทั้งหมดและจะครอบคลุมอวัยวะเพศทั้งหมดและรอบ ๆ อัณฑะ แหวนจะทำให้การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นเรื่องยากดังนั้นผู้ชายจะต้องระมัดระวังเรื่องสุขอนามัยของตัวเองเป็นพิเศษ

พ่อแม่ของเด็กชายที่ไม่ได้เข้าสุหนัตบางคนต้องการลองใช้อุปกรณ์ขยายขนาดอวัยวะเพศตามธรรมชาติ อุปกรณ์ประเภทที่พบมากที่สุดคือปั๊มที่ยึดติดกับฐานของอวัยวะและให้แรงดูดคงที่ อุปกรณ์นี้มีการออกแบบแบบสูญญากาศซึ่งจะขจัดและทำความสะอาดหนังหุ้มปลายลึงค์รวมถึงเพลาของอวัยวะเพศชาย มีอุปกรณ์อื่น ๆ อีกสองสามอย่างที่ติดกับฐานของอวัยวะเช่นกัน

ผู้ชายที่ไม่ได้เข้าสุหนัตที่ต้องการเอาหนังหุ้มปลายลึงค์ออกก็มีทางเลือกเช่นกัน พวกเขาสามารถถอดหนังหุ้มปลายออกได้ด้วยเหตุผลด้านความงามหรืออาจมีขั้นตอนที่ทำให้สามารถเปลี่ยนหนังหุ้มปลายลึงค์ได้ อีกเหตุผลหนึ่งที่ต้องเอาหนังหุ้มปลายลึงค์ออกคือถ้าผู้ชายต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการที่เรียกว่า Phimosis อาการนี้ต้องให้แพทย์ตัดหนังหุ้มปลายออกด้วยมีดผ่าตัดและดึงผิวหนังบริเวณเพลาของอวัยวะกลับมา หากคุณสนใจที่จะเอาหนังหุ้มปลายออกด้วยเหตุผลด้านเครื่องสำอางโปรดติดต่อแพทย์ของคุณก่อน

สำหรับผู้ชายที่ไม่ได้เข้าสุหนัตการผ่าตัดเพียงวิธีเดียวที่สามารถนำหนังหุ้มปลายลึงค์ออกเรียกว่า "spoolectomy" ศัลยแพทย์จะนำหนังหุ้มปลายออกด้วยเครื่องมือผ่าตัดจากนั้นผู้ป่วยจะเย็บแผลที่ด้านข้างของอวัยวะ แม้ว่าขั้นตอนนี้จะมีการบุกรุกน้อยกว่าวิธีอื่น ๆ แต่ก็ยังทำให้เกิดแผลเป็นและไม่อยู่ในกรมธรรม์ประกันภัย

ไม่ว่าหนังหุ้มปลายลึงค์จะเล็กแค่ไหนผู้ชายที่ไม่ได้เข้าสุหนัตหลายคนก็ไม่ชอบที่จะเอาหนังหุ้มปลายออก แพทย์หลายคนเชื่อว่าหากผู้ชายมีความสุขและสบายใจกับร่างกายของเขาเขาจะไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องกำจัดมันออกไปไม่ว่าเขาจะรู้สึกอย่างไรก็ตาม

นอกจากนี้ยังอาจเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าผู้ชายจำเป็นต้องเอาหนังหุ้มปลายออกเพราะลักษณะอวัยวะเพศชายของเขามีลักษณะอย่างไร แต่มันจะยากกว่าสำหรับเขาที่จะจัดการกับอวัยวะเพศชายขนาดเล็ก หากคุณไม่พอใจกับขนาดอวัยวะเพศของคุณคุณควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับวิธีที่เป็นไปได้ในการปรับปรุงลักษณะของอวัยวะของคุณ คุณอาจพบแพทย์ที่สามารถทำการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหานี้ได้

Previous article

การเยียวยาที่บ้านสำหรับ UTI ในผู้ชาย - การรักษาตามธรรมชาติสำหรับ UTI

Next article

ทำความเข้าใจกับโรคเมเนียร์

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *