Skip to content

Vicks Humidifiers – ประโยชน์ของการใช้ Vicks Humidifier คืออะไร?

Written by

Fun Box Admin

เครื่องทำความชื้น Vicks เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยมที่เปลี่ยนวิธีการหายใจของผู้คน สามารถช่วยให้รู้สึกดีและชุ่มชื้นในขณะเดียวกันก็ให้ประโยชน์อย่างมากต่อระบบทางเดินหายใจของคุณ

หลายคนต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคภูมิแพ้และปัญหาสุขภาพอื่น ๆ และในขณะที่บางคนสามารถเปิดทางเดินหายใจได้ด้วยยาที่ดีและการดูแลช่องปาก แต่หลายคนไม่สามารถทำได้ พวกเขาต้องการความช่วยเหลือในการรักษาระบบทางเดินหายใจให้แข็งแรงและนี่คือจุดที่เครื่องเพิ่มความชื้นเข้ามามีบทบาท

เครื่องเพิ่มความชื้นทำงานโดยการหมุนเวียนอากาศไปทั่วส่วนต่างๆของบ้าน จากนั้นจะรับความชื้นซึ่งทำให้ระดับความชื้นเพิ่มขึ้น สิ่งนี้ช่วยให้คุณมีสารที่สำคัญต่อร่างกายในอากาศมากขึ้น ซึ่งอาจรวมถึงเกลือและสะระแหน่ซึ่งทำให้คุณรู้สึกดีและยังช่วยควบคุมโรคหอบหืดและโรคทางเดินหายใจอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ความชื้นที่เพิ่มขึ้นยังช่วยลดการระคายเคืองของทางเดินอากาศของคุณ ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่เจ็บคอมากเท่าที่ควรตัวอย่างเช่นเมื่อคุณสัมผัสกับสิ่งกระตุ้นบางอย่าง สิ่งเหล่านี้รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ทั่วไปเช่นฝุ่นละอองและความโกรธของสัตว์เลี้ยง

Vicks ยังมีตัวกรองที่สามารถช่วยขจัดเมือกส่วนเกินซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาไซนัสของคุณได้ แม้ว่าอาจจะไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ชัดเจนที่สุด แต่ก็มีประสิทธิภาพมากและสามารถช่วยสร้างโลกแห่งความแตกต่างให้กับผู้ที่จามอยู่ตลอดเวลาหรือประสบกับความแออัด

แน่นอนว่าส่วนสำคัญอีกประการหนึ่งของประโยชน์ต่อสุขภาพของเครื่องทำความชื้น Vicks คือสามารถช่วยป้องกันไซนัสอักเสบได้ เมื่อคุณประสบปัญหานี้คุณจะพบว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่สามารถทำให้เกิดปัญหานี้ได้ อาจรวมถึงอากาศแห้งความชื้นมากเกินไปและพฤติกรรมการนอนหลับที่ไม่ดี

มีหลายวิธีในการรักษาสภาพนี้และบางวิธีก็ได้ผลดีกว่าวิธีอื่น ๆ บางคนเลือกใช้ยาปฏิชีวนะในขณะที่คนอื่น ๆ จะใช้ยาหยอดจมูกหรือแม้แต่ยาลดน้ำมูก แต่สิ่งเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะช่วยบรรเทาได้เพียงชั่วคราวในขณะที่เครื่องเพิ่มความชื้นสามารถให้ผลลัพธ์ในระยะยาวได้

หากคุณไม่เคยใช้เครื่องทำความชื้น Vicks มาก่อนคุณอาจสงสัยว่าเป็นสิ่งที่คุณควรลองหรือไม่ หากคุณรู้จักใครสักคนที่มีคุณควรลองดู

เหตุผลแรกที่คุณอาจต้องการพิจารณาใช้เครื่องทำความชื้นเหล่านี้คือใช้งานง่ายมาก สิ่งที่คุณต้องทำคือเปิดและรอให้เครื่องร้อนขึ้น เมื่ออุ่นแล้วคุณสามารถวางไว้บนศีรษะและทิ้งไว้ประมาณสิบห้านาทีซึ่งจะทำให้อากาศไหลเวียนรอบบ้านของคุณ

นอกจากนี้คุณยังจะพบว่าเมื่อคุณมีมันแล้วคุณสามารถใช้น้ำอุ่นผ่านพวกเขาได้เช่นเดียวกับวิธีทำให้อากาศชื้น น้ำเย็นจะไม่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับอากาศ แต่จริงๆแล้วจะกระตุ้นให้ทางเดินจมูกของคุณกลับมาทำงานได้ดี

เครื่องทำความชื้น Vicks จำนวนมากมาพร้อมกับคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นตัวจับเวลาที่คุณสามารถตั้งให้เริ่มทำงานเมื่อตื่นนอนในตอนเช้าหรือเพื่อแจ้งให้คุณทราบเมื่อคุณต้องการรับอากาศบริสุทธิ์ คุณยังสามารถกำหนดปริมาณน้ำที่คุณต้องการเก็บไว้ในเครื่องเพิ่มความชื้นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับความชื้นทั้งหมดที่คุณต้องการ

อีกเหตุผลหนึ่งในการพิจารณาเลือกซื้อหนึ่งในนั้นก็คืออาจเป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุงคุณภาพอากาศในห้องที่คุณอาศัยอยู่อันที่จริงเครื่องทำความชื้นที่ออกแบบมาให้ทำงานโดยใช้แบตเตอรี่นั้นยอดเยี่ยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำให้มั่นใจว่าคุณมี อากาศบริสุทธิ์และมลพิษในอากาศน้อยลง

เครื่องทำความชื้นเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้หรือโรคหอบหืดเนื่องจากเป็นทางเลือกที่เป็นธรรมชาติสำหรับสิ่งต่างๆเช่นไรฝุ่นและเชื้อรา สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องหันไปใช้สารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อคุณ

Previous article

กายภาพบำบัดสำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะ Hypermobility

Next article

How to Hug - เคล็ดลับในการให้กอด

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published.