Skip to content

How to Hug – เคล็ดลับในการให้กอด

Written by

Fun Box Admin
How to Hug - เคล็ดลับในการให้กอด

พวกเราส่วนใหญ่เคยสัมผัสด้วยการกอดในบางครั้งไม่ว่าจะเป็นเพราะการแนะนำครั้งแรกหรือเพียงเพราะมีคนเสนอให้ แต่การกอดคืออะไร? แล้วทำไมมันถึงทำให้เรารู้สึกดี? เราจะพูดถึงวิธียอดนิยมสองสามวิธีในการแสดงความเสน่หาและบางสิ่งที่ไม่ควรเป็นส่วนหนึ่งของวันของคุณเพราะเมื่อทำผิดมันอาจทำให้คุณดูงี่เง่าได้

การกอดเป็นการแสดงความรัก เป็นสากลในสังคมมนุษย์ทั้งหมดที่มีบุคคลตั้งแต่สองคนขึ้นไปรวมตัวกันโอบกอดกันและกอดกันแน่น ในความเป็นจริงหากมีบุคคลมากกว่าสองคนที่เกี่ยวข้องก็สามารถเรียกได้ว่าเป็นการกอดแบบเต็มรูปแบบ ในสถานการณ์เหล่านี้ส่วนใหญ่ผู้คนเพียงแค่ต้องแสดงความรักต่อเพื่อนสนิท แต่ในสถานการณ์อื่น ๆ ผู้คนกอดกันด้วยเหตุผลหลายประการตั้งแต่ความสบายใจของความคุ้นเคยไปจนถึงความปลอดภัยในการรู้ว่าพวกเขาไม่ได้อยู่คนเดียว

เมื่อคุณอยู่ในสถานการณ์ที่โรแมนติกการสัมผัสแบบนี้สามารถทำได้ง่ายมาก แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้เสมอว่าคนที่มีความรักไม่ควรกอดคุณแน่นเกินไปเพราะพวกเขาสามารถทำร้ายคุณได้ ในทางกลับกันคุณควรกอดไว้เพียงไม่กี่วินาทีและควรทำอย่างเบามือเพื่อที่คุณจะได้ไม่ทำร้ายคู่ของคุณ

วิธีแสดงความรักที่พบบ่อยที่สุดวิธีหนึ่งคือการกอด บางคนไม่ชอบรับการกอดในที่สาธารณะโดยเฉพาะคนที่ไม่ชอบให้คนแปลกหน้าสัมผัส อย่างไรก็ตามมีเหตุผลดีๆสองสามประการที่ทำให้เราอยากได้รับการกอดซึ่งรวมถึงความสะดวกสบายทางร่างกายการสนับสนุนทางอารมณ์ที่มอบให้และความมั่นใจว่าจะได้รับในเชิงบวก นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการบอกใครบางคนว่าคุณคิดว่าพวกเขายอดเยี่ยม

แม้ว่าการแสดงให้ใครสักคนเห็นว่าคุณห่วงใยคุณมากแค่ไหนโดยการกอดพวกเขาอาจเป็นเรื่องสนุก แต่ถ้าพวกเขาตอบสนองไม่ดีก็อาจเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่จะให้กอดจริงๆ อย่าให้กอดก่อนจากไปเพราะพวกเขาอาจไม่รู้สึกอบอุ่นเท่าที่คุณอยากให้เป็น นอกจากนี้คุณควรหลีกเลี่ยงการกอดในที่สาธารณะเพราะอาจทำให้ผู้ที่ได้รับกอดรู้สึกอับอาย

บางครั้งการกอดจะมอบให้โดยปราศจากพันธะผูกพันหรือมิตรภาพ เมื่อเราถูกบังคับให้กอดเรารู้สึกว่าจำเป็นต้องตอบสนอง นั่นหมายความว่าเรามีแนวโน้มที่จะทำอะไรบางอย่างที่เราไม่สบายใจ และเรากำลังกดดันผู้รับอย่างมากเพราะเรากลั้นหายใจมองหาปฏิกิริยาบางอย่างหรืออาจจะหัวเราะอย่างไม่เหมาะสม

บางครั้งคนเรากอดกันเพื่อแสดงความเสน่หาไม่ใช่เพราะเหมาะสม แต่เป็นเพราะพวกเขารู้สึกว่าจำเป็น พวกเขาอาจทำเช่นนี้เพราะพยายามให้ความมั่นใจกับคนอื่นในชีวิตเช่นเด็กหรือสัตว์เลี้ยง

บางครั้งผู้คนให้กอดเพราะพวกเขากลัวการปฏิเสธ ตัวอย่างเช่นคุณอาจพยายามช่วยคนที่กลัวว่าจะอับอายหรือแค่รู้สึกว่าเพื่อนจะปฏิเสธ

สาเหตุที่คนรู้สึกราวกับว่าพวกเขาจำเป็นต้องกอดนั้นมักจะเป็นเพราะความกลัวที่จะไม่มีคนชื่นชมมัน เป็นเรื่องดีที่จะตระหนักว่าการกอดมีหลายประเภทและถ้าคุณพบว่าตัวเองอยู่ในรูปแบบใดแบบหนึ่งก็ไม่เป็นไร

หากคุณได้รับการกอดจากใครสักคนที่ทำให้คุณไม่สบายใจอย่าโกรธหรือทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ เพียงแค่ขอบคุณพวกเขาและบอกว่าคุณซาบซึ้ง สิ่งสำคัญคือคุณต้องรู้ว่าการกอดนั้นจะส่งผลต่อพวกเขาอย่างไรเนื่องจากมีความแตกต่างระหว่างการอึดอัดเพราะการกอดและการไม่สบายใจเนื่องจากคนที่ให้กอด

แม้ว่าการกอดสามารถใช้เพื่อให้ความมั่นใจและความสบายใจ แต่ก็มีบางครั้งที่คุณอาจไม่ต้องการรับ ตัวอย่างเช่นเมื่อคุณป่วยหรือบาดเจ็บหรือเมื่อคุณถูกปฏิเสธ ในสถานการณ์เหล่านี้คุณควรบอกให้คนอื่นหยุดกอดคุณ

Previous article

Vicks Humidifiers - ประโยชน์ของการใช้ Vicks Humidifier คืออะไร?

Next article

ความสำคัญของกิจกรรมทางกาย

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published.