Skip to content

อาการมะเร็งตับ

Written by

Fun Box Admin
อาการมะเร็งตับ

มะเร็งตับเป็นมะเร็งที่เริ่มต้นในท่อน้ำดี อาการมะเร็งตับอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละกรณีและในกรณีเหล่านี้อาการเหล่านี้อาจเกิดจากภาวะพื้นฐานมากกว่าหนึ่งอย่าง

อาการของมะเร็งตับบางอย่าง ได้แก่ ไข้ปวดท้องคลื่นไส้อาเจียนอุจจาระสีอ่อนเลือดในอุจจาระหรือปัสสาวะผิวหนังเป็นสีม่วงคล้ำและน้ำหนักลด ในบางกรณีผู้คนอาจมีอาการปวดท้องและคลื่นไส้หลังจากรับประทานอาหารหรือดื่มอาหารบางชนิดหรือหลังจากถ่ายปัสสาวะ อาการมะเร็งตับเหล่านี้ไม่ได้แปลว่าบุคคลนั้นกำลังเป็นมะเร็งตับจริงๆ

อย่างไรก็ตามมีสัญญาณและอาการบางอย่างที่อาจบ่งบอกถึงการมีมะเร็งตับ หนึ่งในนั้นคือหากแต่ละคนมีอาการปวดตับหลังจากดื่มหรือดื่มแอลกอฮอล์ อย่างไรก็ตามหากไม่มีอาการของความเสียหายของตับควรไปพบแพทย์หรือโรงพยาบาลทันทีเพื่อรับการประเมิน สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่ามีหลายกรณีที่เกิดขึ้นโดยไม่สังเกตเห็นสัญญาณและอาการเลย

นอกจากนี้ยังมีอาการบางอย่างที่อาจชี้ไปที่มะเร็งตับ ตัวอย่างเช่นบุคคลที่เป็นโรคตับอักเสบรุนแรงจะมีอาการบวมที่ใบหน้าและลำคอคลื่นไส้ปวดท้องหนาวสั่นเวียนศีรษะและมีไข้ อาการเหล่านี้อาจเกี่ยวข้องกับโรคอื่น ๆ ได้เช่นกันซึ่งทำให้พวกเขาสำคัญยิ่งขึ้นในการไปพบแพทย์เพื่อรับการประเมิน

อาการอื่น ๆ ได้แก่ การเปลี่ยนแปลงลักษณะของผิวหนังดีซ่านเลือดในปัสสาวะปวดท้องและไม่สบายตัว ในกรณีที่ร้ายแรงกว่านี้ผู้ป่วยอาจมีอาการอาเจียนดีซ่านและมีไข้ร่วมกับเลือดในปัสสาวะและที่ผิวหนัง

มะเร็งตับเป็นโรคที่อันตรายและร้ายแรงดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องสามารถสังเกตเห็นอาการเพื่อให้สามารถรักษาได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว การตรวจพบ แต่เนิ่น ๆ อาจมีความสำคัญเนื่องจากการวินิจฉัยมะเร็งตับอาจหมายความว่าบุคคลนั้นมีโอกาสที่จะเป็นมะเร็งได้ อย่างไรก็ตามไม่มีการรับประกันว่าแพทย์สามารถระบุได้ในระยะแรก

หากคุณกังวลเกี่ยวกับอาการเหล่านี้คุณควรติดต่อแพทย์หรือผู้ให้บริการด้านสุขภาพทันที แม้ว่าอาการบางอย่างอาจเกิดจากสภาวะสุขภาพอื่น ๆ แต่สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าอาจมีปัจจัยหลายอย่างที่อาจทำให้เกิดอาการได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่นอาจมีบางคนเริ่มมีอาการหลังจากดื่มหรือรับประทานอาหารบางชนิด แต่ก็อาจได้รับความเสียหายจากตับที่เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป

หากคุณหรือคนที่คุณรักประสบกับอาการมะเร็งตับเหล่านี้คุณควรนัดหมายกับแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและการรักษาที่เหมาะสม การทำเช่นนี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งตับและเพิ่มโอกาสในการเป็นมะเร็งโดยเร็วที่สุด

อาการไม่เหมือนกันทุกคนเสมอไป ตัวอย่างเช่นหากคนเป็นไข้ในขณะที่มีอาการปวดท้องนี่ไม่ใช่สัญญาณของมะเร็งตับเสมอไป ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแลอาการของคุณให้คุณ

บ่อยครั้งเมื่อแพทย์สังเกตเห็นอาการของมะเร็งตับจะมีสัญญาณเตือนที่ไม่จำเป็นต้องเป็นตัวบ่งชี้โรคเอง บางครั้งคนเราจะพบอาการเหล่านี้เล็กน้อย แต่ก็เกิดปัญหาแอลกอฮอล์

หากคุณกังวลเกี่ยวกับอาการเหล่านี้ควรรีบไปพบแพทย์ทันที คุณไม่ต้องการรอจนกว่าจะสายเกินไปที่จะรักษามะเร็ง คุณไม่ต้องการที่จะเสียชีวิตก่อนการรักษาจะเสร็จสิ้นเช่นกัน

คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรับรู้อาการมะเร็งตับในสิ่งที่เป็นอยู่ เมื่อรู้ว่าคุณกำลังเผชิญกับอะไรคุณจะเตรียมพร้อมสำหรับการรักษามากขึ้นและสามารถฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

Previous article

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันเป็นโรคลูปัส อาการ

Next article

การรักษาเหาอย่างได้ผล - กำจัดเหาวันนี้

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *