Skip to content

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับอาการปวดที่แขนซ้ายและบริเวณหน้าอก

Written by

Fun Box Admin
สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับอาการปวดที่แขนซ้ายและบริเวณหน้าอก

หากคุณรู้สึกเจ็บที่แขนซ้ายคุณอาจกังวลว่าคุณกำลังมีปัญหาร้ายแรง สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงก็คือคุณอาจได้รับบาดเจ็บที่แขนหรือเจ็บข้อมือ อย่างไรก็ตามอาการปวดที่แขนข้างใดข้างหนึ่งอาจเกิดขึ้นที่อื่นได้ อาการปวดที่แขนซ้ายอาจหมายความว่าคุณมีข้อต่อข้อศอกแผ่นดิสก์ลื่นหรือแม้กระทั่งปัญหากล้ามเนื้อหรือเส้นประสาทที่หน้าอก

หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณอาจรู้สึกเจ็บบริเวณด้านซ้ายขวาและ / หรือหน้าอกของคุณคุณควรไปพบแพทย์ทันทีเพื่อรับการวินิจฉัยอย่างละเอียด จากนั้นเขาหรือเธอจะตัดสินใจว่าคุณมีปัญหาในด้านใดหรือไม่

ตัวอย่างเช่นหากจู่ๆคุณมีอาการเจ็บแปลบบริเวณหน้าอกนั่นอาจเป็นสัญญาณว่าคุณหัวใจหยุดเต้น ข่าวดีก็คืออาการปวดประเภทนี้มักจะหายไปหลังจากช่วงเวลาสั้น ๆ

อาการทั่วไปอีกอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ที่มีอาการปวดที่แขนซ้ายหรือบริเวณหน้าอกคือความเมื่อยล้ามาก อาจเป็นเพราะคุณเป็นโรคติดเชื้อทางเดินหายใจโรคหัวใจหรือแม้แต่โรคเบาหวาน หากคุณรู้สึกเหนื่อยล้าคุณควรลองหยุดพักจากงานนอนตะแคงและบริโภคคาร์โบไฮเดรตเพิ่มเติมในระหว่างวัน

หากคุณมีอาการปวดที่แขนซ้ายหรือบริเวณหน้าอกร่วมกับอาการอื่น ๆ เช่นหายใจลำบากอ่อนเพลียเวียนศีรษะชาหรือรู้สึกเสียวซ่าหรือกลืนลำบากคุณควรไปพบแพทย์ทันทีเพื่อรับการตรวจเพิ่มเติม อาการเหล่านี้บ่งบอกถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในกระเพาะอาหารหรือลำไส้

อาการปวดแขนซ้ายอาจเป็นสัญญาณของปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ โรคหัวใจอาจทำให้เกิดอาการเจ็บบริเวณหน้าอก แต่อาการปวดที่แขนซ้ายอาจบ่งบอกว่ามีบางอย่างผิดปกติกับหัวใจ หากคุณมีอาการหายใจลำบากคุณควรรีบไปพบแพทย์ทันทีเพื่อให้สามารถวินิจฉัยปัญหาได้

อาการปวดที่แขนซ้ายหรือบริเวณหน้าอกอาจเป็นสัญญาณของปัญหาที่ไหล่ได้ อาการปวดไหล่โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาจส่งสัญญาณถึงปัญหาเช่นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทหรือแผลอักเสบซึ่งอาจทำให้เกิดอาการปวดอย่างมาก ความไม่สบาย

หากคุณไม่คุ้นเคยกับอาการเหล่านี้สิ่งสำคัญคือต้องขอความช่วยเหลือจากแพทย์ทันทีเพื่อที่คุณจะได้รับการตรวจ นอกจากอาการปวดที่แขนซ้ายหรือหน้าอกแล้วคุณควรตรวจดูสัญญาณของปัญหาในส่วนอื่น ๆ ของร่างกายด้วย อาการบางอย่างอาจรวมถึงความเหนื่อยล้าเวียนศีรษะอ่อนแรงหรือชา คุณควรไปพบแพทย์หากคุณรู้สึกวิงเวียนอ่อนแอหรือมึนงง

อาการปวดที่แขนซ้ายหรือหน้าอกอาจเกิดจากหลายสิ่งเช่นโรคข้ออักเสบหรือเส้นเอ็นอักเสบ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์สามารถนำไปสู่แผลที่เจ็บปวดและคันที่ด้านบนและด้านข้างของแขนซึ่งอาจเจ็บปวดมาก

หากคุณมีอาการปวดเรื้อรังที่แขนซ้ายหรือหน้าอกอาจเป็นสัญญาณของโรคข้อเข่าเสื่อมซึ่งอาจทำให้กระดูกแขนและไหล่ของคุณอ่อนแอลง โรคข้อเข่าเสื่อมยังสามารถทำให้แขนตึงและบวมได้

คุณอาจรู้สึกเจ็บที่แขนซ้ายหรือหน้าอกหากคุณเป็นโรคเบาหวาน โรคเบาหวานมีอาการหลายอย่างและอาจรวมถึงอาการปวดแขนหลังไหล่หน้าอกและ / หรือกราม หากคุณมีอาการปวดที่แขนหรือในบริเวณใดบริเวณหนึ่งที่ไม่ตอบสนองต่อยาแก้ปวดที่ขายตามเคาน์เตอร์ทั่วไปคุณควรติดต่อแพทย์ทันที

คุณควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับอาการและสาเหตุทั้งหมดก่อนที่คุณจะเข้ารับการรักษา พวกเขาจะพิจารณาวิธีการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับอาการเฉพาะของคุณ

Previous article

การรักษาเหาอย่างได้ผล - กำจัดเหาวันนี้

Next article

วิธีการใช้ Lactase Hydrogenase ในร่างกาย

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *