Skip to content

วิตามินสำหรับหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

Written by

Fun Box Admin

แม้จะมีชื่อเสียงแพร่หลาย แต่ผู้ชายหลายคนแทบไม่มีความคิดเกี่ยวกับประโยชน์ของวิตามินบางชนิดในการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ โชคดีที่การตรวจเลือดอย่างง่ายสามารถช่วยระบุระดับวิตามินดีในระดับต่ำและระบุได้ว่าจำเป็นต้องเสริมหรือไม่ โปรแกรมเสริมที่มีวิตามินดีในปริมาณที่ถูกต้องอาจช่วยแก้ปัญหาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของคุณได้ นอกจากนี้ยังปลอดภัยหากแพทย์แนะนำ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าไม่แนะนำให้ทุกคนรับประทานวิตามินเสริมสำหรับโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

แม้ว่าประสิทธิภาพของอาหารเสริมวิตามินจะยังถูกถกเถียงกันอยู่ แต่การศึกษาหลายชิ้นได้แสดงให้เห็นว่าสารอาหารเหล่านี้สามารถช่วยในเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ ไนอาซินหรือที่เรียกว่าวิตามินบี 3 เชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่ลดลงของโรคหัวใจและหลอดเลือด และมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระที่อาจช่วยรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ในการศึกษาหนึ่ง ไนอาซินช่วยปรับปรุงการหย่อนสมรรถภาพทางเพศในผู้ชายที่เสริมไนอาซินเป็นเวลา 12 สัปดาห์ สารอาหารอื่นๆ เช่น กรดโฟลิก มีความสำคัญต่อการสังเคราะห์ DNA และการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง

อาหารที่อุดมด้วยวิตามินอีและดีควรเป็นแหล่งหลักของวิตามินเหล่านี้ สารเหล่านี้สามารถปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดและปรับปรุงการทำงานของระบบภายใน เช่น อวัยวะแข็งตัว การเยียวยาธรรมชาติไม่ได้รับการอนุมัติจาก FDA ดังนั้นจึงไม่มีข้อเรียกร้องด้านประสิทธิภาพ วิธีที่ดีกว่าในการรับวิตามินที่เหมาะสมสำหรับภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศคือการพูดคุยกับนักเพศศาสตร์ทางออนไลน์ แพทย์ของคุณสามารถจัดทำแผนการรักษาสำหรับคุณโดยเฉพาะ ซึ่งอาจรวมถึงวิตามินอี

วิตามินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบางส่วนสำหรับการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ได้แก่ วิตามินดี กรดไขมันโอเมก้า 3 ปลาที่มีไขมัน น้ำมันพืช และผักใบเขียว อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ได้แก่ ซิลเดนาฟิล (ไวอากร้าหรือเรวาติโอ), วาร์เดนาฟิล (เซียลิส) และอาวานาฟิล (สเตนดรา) ยาเหล่านี้สามารถโต้ตอบกับวิตามินได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องหารือเกี่ยวกับปฏิกิริยาที่อาจเกิดขึ้นกับยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์

วิตามินดีและอีเป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ แต่วิตามินซีก็สามารถช่วยได้เช่นกัน วิตามินเหล่านี้ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและลดความเสี่ยงของการแข็งตัวของอวัยวะเพศ อาหารเสริมบางชนิดเหล่านี้อาจใช้ร่วมกับยารักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศตามใบสั่งแพทย์ได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ปรึกษาอาการของคุณกับผู้ให้บริการดูแลสุขภาพเพื่อดูว่าวิตามินชนิดใดดีที่สุดสำหรับการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของคุณ อาหารเสริมเหล่านี้อาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ หากคุณไม่สามารถรับประทานยาตามปริมาณที่แนะนำได้

นอกจากวิตามินซีแล้ว วิตามินที่เรียกว่ากรดแอสคอร์บิกยังช่วยรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย วิตามินนี้จำเป็นสำหรับการสร้างเซลล์เม็ดเลือดใหม่ในร่างกาย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการมีวิตามินนี้ในระดับสูงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์หากคุณสงสัยว่าคุณขาดวิตามินนี้ การทดสอบนี้สามารถทำได้โดยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์หรือโดยการตรวจเลือดด้วยตัวเอง

หากคุณมี ED สิ่งสำคัญคือต้องกินอาหารที่อุดมด้วยวิตามินดี วิตามินยังจำเป็นสำหรับความใคร่ที่ดีต่อสุขภาพ คุณควรหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ คาเฟอีน และแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ การกินผัก ผลไม้ และเนื้อไม่ติดมันในปริมาณมากเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน การได้รับวิตามินดีเพียงพอเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ผู้ให้บริการด้านสุขภาพของคุณจะสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิตามินและอาหารเสริมแก่คุณได้ ซึ่งสามารถช่วยคุณจัดการกับภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้

แม้ว่าวิตามินซีและวิตามินอื่นๆ อาจมีประโยชน์ แต่ก็ไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดที่จะสนับสนุนคำกล่าวอ้างเหล่านี้ มียาตัวเดียวที่ผ่านการรับรองจากอย. แต่อาหารเสริมส่วนใหญ่ไม่ อย่างไรก็ตาม มีหลักฐานที่แน่ชัดว่าวิตามินบางชนิดอาจมีบทบาทในการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ประโยชน์ของส่วนผสมจากธรรมชาติเหล่านี้ไม่อาจปฏิเสธได้เสมอ เป็นไปได้ว่าบางคนจะปรับปรุงสุขภาพทางเพศของคุณ ยาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด duracore สำหรับการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

วิตามินซีเป็นอีกหนึ่งวิตามินสำหรับการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ได้รับการแสดงเพื่อปรับปรุงการผลิตไนตริกออกไซด์ในร่างกาย นอกจากนี้ยังปกป้องไนตริกออกไซด์จากอนุมูลอิสระ พันธมิตรด้านการสืบพันธุ์ได้ทำการศึกษาผลของวิตามินซีต่อไนตริกออกไซด์ ซึ่งหมายความว่าสามารถช่วยในเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ ขอแนะนำให้คุณปรึกษากับผู้ให้บริการด้านสุขภาพเกี่ยวกับอาการของคุณ

Previous article

สิ่งที่เผยแพร่อินซูลิน?

Next article

การช่วยตัวเองสามารถทำให้หย่อนสมรรถภาพทางเพศได้หรือไม่?

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published.