Skip to content

ภูมิแพ้คืออะไร?

Written by

Fun Box Admin

Rosacea of ​​​​Eye (ROY-zay-shee-uh) คือการระคายเคืองที่ทำให้เกิดการไหม้ ตาแดง และอาการคัน คนที่มีผิวสีชมพูอาจประสบปัญหานี้ แต่บางครั้งอาจเกิดขึ้นกับคนที่เป็นโรซาเซีย บางครั้งโรคโรซาเซียในตาอาจเป็นสัญญาณแรกที่บ่งบอกว่าในที่สุดคุณอาจพัฒนารูปแบบใบหน้าโดยรวม

จักษุแพทย์เป็นคำทั่วไปสำหรับอาการประเภทต่างๆ อาจเป็นเพราะดอกกุหลาบตา ตาที่มองไม่เห็นคือตาแดง คัน และแสบร้อนในดวงตา อาจเป็นภาวะทางการแพทย์ที่ร้ายแรงหรือร้ายแรงที่อาจทำให้รู้สึกไม่สบายและเจ็บปวดอย่างรุนแรง ในกรณีที่รุนแรง การนอนหลับอาจเป็นเรื่องยากเนื่องจากอาการปวดเรื้อรัง

Roo-Sceae-Zahs มีสามประเภทหลัก ๆ สองประเภทที่พบบ่อยที่สุดคือภูมิแพ้และไม่ทราบสาเหตุซึ่งแต่ละประเภทมีลักษณะเฉพาะ สิ่งที่ได้จากสายตาของ roo-sceaa-zahs

Roo-Sceae-Zahs การแพ้มักเกิดจากการแพ้สารก่อภูมิแพ้และสารระคายเคือง อาการทั่วไป ได้แก่ ตาแดงและคัน ซึ่งอาจเกิดขึ้นบ่อยขึ้นในวันที่มีแดดจัดและตอนกลางคืน อาการเหล่านี้อาจเกิดขึ้นจากการระคายเคืองจากการสัมผัสกับผิวหนังอักเสบ นอกจากนี้ยังสามารถทำให้เกิดอาการแพ้ทางผิวหนัง ผิวหนังอักเสบ

roo-sceaa-zahs สาเหตุที่ไม่ทราบสาเหตุเกิดจากโรคต่างๆ เช่น โรคซิสติกไฟโบรซิสและโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากการขาดวิตามินที่ทำให้เนื้อเยื่อตาแตก ผู้ที่เป็นโรคนี้มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้มากขึ้น อาการต่างๆ ได้แก่ ตาแดงและระคายเคือง และรู้สึกแสบร้อน

roo-scea-zahs โรคที่ไม่ทราบสาเหตุและไม่ทราบสาเหตุยากที่จะตรวจพบและรักษา เพราะอาการเหล่านี้มักจะไม่จำเพาะเจาะจง ดังนั้นจึงไม่ทราบสาเหตุของอาการ ซึ่งหมายความว่ามันสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน และเกือบทุกแห่งสามารถเกิดขึ้นได้ในระดับความรุนแรงที่แตกต่างกัน และสามารถส่งผลกระทบต่อทั้งคนหนุ่มสาวและผู้สูงอายุอย่างเท่าเทียมกัน

แม้ว่าดอกกุหลาบที่ตามักเกิดจากปฏิกิริยาการแพ้ แต่ก็มีการถกเถียงกันว่าดอกกุหลาบนี้เกิดจากสภาวะทางการแพทย์หรือเพียงแค่ปฏิกิริยาต่อปัจจัยแวดล้อมบางอย่าง แม้ว่าส่วนใหญ่โรคนี้เป็นกรรมพันธุ์ อย่างไรก็ตาม มีหลักฐานบางอย่างที่แสดงว่าปัจจัยทางพันธุกรรมมีบทบาทในการพัฒนา หากพ่อแม่คนใดคนหนึ่งของคุณมีโอกาสที่คุณจะได้รับ

หากคุณคิดว่าอาการของคุณคล้ายกับที่อธิบายไว้ข้างต้น ก็เป็นไปได้ว่าอาจมีบางอย่างผิดปกติกับยีนของคุณ มีความเสี่ยงสูงที่จะได้รับมันหากคุณมีประวัติครอบครัวเป็น atopic, idiopathic หรือ idiopathic ocular ro-sceaa-zahs ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่หากคุณพบอาการเหล่านี้ คุณควรปรึกษาแพทย์ทันที

เพื่อระบุสารก่อภูมิแพ้ที่ก่อให้เกิดอาการของคุณ คุณจะต้องตรวจสายตาโดยนักตรวจสายตา แพทย์จะทำการตรวจตาโดยจักษุแพทย์เพื่อพิจารณาว่าดวงตาของคุณเป็นโรคประเภทใด เมื่อแพทย์ทราบแล้วว่าดวงตาของคุณเป็นโรคอะไร เขาจะพิจารณาว่าคุณมีอาการภูมิแพ้ใดบ้าง และยาชนิดใดที่คุณควรหลีกเลี่ยงเพื่อช่วยในการกำจัด

หนึ่งในอาการแพ้ที่พบบ่อยที่สุดในผู้ที่มีดวงตาคือการสัมผัส โรคภูมิแพ้ที่เกี่ยวข้องกับการสัมผัสมีหลายประเภท เช่น เยื่อบุตาอักเสบ ภูมิแพ้ กลากในตา และเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ การแพ้ประเภทนี้เกิดจากสารก่อภูมิแพ้ที่เข้าตา เช่น ฝุ่น ละอองเกสร และสารเคมีบางชนิด

Atopic เป็นโรคภูมิแพ้ชนิดหนึ่งซึ่งเกิดจากสารเคมีที่เรียกว่า Eyeliss สารเคมีนี้พบได้ในน้ำตาและน้ำลายและมีส่วนทำให้ตาของคุณเป็นสีแดง สิ่งนี้จะทำให้ดวงตาของคุณแดง คัน และรู้สึกคันหรือแสบร้อน

การแพ้อื่น ๆ ของตารวมถึงการสัมผัส ได้แก่ ภูมิแพ้ผิวหนังซึ่งเกิดจากสารที่เรียกว่า Contact Urticaria สารนี้อาจทำให้ตาคันและอาจทำให้เกิดรอยแดงและแสบร้อนเมื่อคุณมีอาการแพ้ฝุ่น

 

Previous article

คำจำกัดความของ PTSD - PTSD คืออะไร?

Next article

จำนวนเม็ดเลือดขาวต่ำ - สาเหตุสำคัญของการเสียชีวิต

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published.