Skip to content

บอแรกซ์ช่วยให้สิ่งแวดล้อมสะอาดได้อย่างไร

Written by

Fun Box Admin

กรดบอริกเป็นสารเคมีที่เป็นด่างและไม่เป็นพิษซึ่งทำจากโซเดียมและโบรอน ในการใช้งานบางประเภทบอแรกซ์ถูกใช้เป็นสารกัดกร่อน

โซเดียมบอเรตหรือที่เรียกว่าโซเดียมเตตระโบเรตหรือไดโซเดียมบอเรตเป็นส่วนผสมของสารเคมีทั้งสองชนิด บอแรกซ์บางครั้งเรียกว่าบอแรกซ์ทำโดยปฏิกิริยาโซเดียมและโบรอน โดยทั่วไปแล้วโซเดียมบอเรตมักใช้ในการทำสี แต่ยังสามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมายรวมถึงอุปกรณ์ทำความสะอาด

บอแรกซ์ใช้เป็นสารกัดกร่อนอินทรีย์ในการใช้งานที่หลากหลาย มักใช้ในการทำความสะอาดพื้นคอนกรีต ส่วนผสมของบอแรกซ์และน้ำเมื่อรวมกันจะทำให้เกิดสารทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพซึ่งจะขจัดฝุ่นคราบสิ่งสกปรกสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกที่อาจตกค้างบนคอนกรีตหลังจากใช้น้ำยาทำความสะอาดพรมหรือการล้างอัตโนมัติ

มีพื้นที่อุตสาหกรรมหลายประเภทที่ใช้บอแรกซ์ การใช้งานทั่วไปอย่างหนึ่งคือการใช้เป็นตัวกำจัดฝุ่นอินทรีย์สำหรับพื้นผิวที่หลากหลายทั้งในร่มหรือกลางแจ้ง

หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีพื้นที่อุตสาหกรรมทั่วไปคุณจะได้รับประโยชน์จากการใช้บอแรกซ์เป็นน้ำยาทำความสะอาดพื้นออร์แกนิก กรดบอริกจะสลายน้ำมันจาระบีและสารเลี่ยนอื่น ๆ โดยไม่ทำลายพื้นผิว สารตกค้างที่ได้จะสะอาดกว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดประเภทอื่น ๆ ที่คุณสามารถหาได้

การใช้บอแรกซ์โดยทั่วไปอย่างหนึ่งคือการใช้เป็นน้ำยาทำความสะอาดสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ คุณสามารถใช้ผงปัดฝุ่นบอแรกซ์ซึ่งสามารถผสมกับน้ำแล้วโรยลงบนจานเพื่อช่วยทำความสะอาดได้ ผงนี้จะช่วยทำความสะอาดเศษอาหารที่ตกค้างหลังจากใช้เครื่องล้างอัตโนมัติหรือเครื่องล้างจานรวมทั้งช่วยปรับปรุงรสชาติของขนมอบ

ฝุ่นบอแรกซ์สามารถใช้ทำเบกกิ้งโซดาได้ จากนั้นสามารถโรยเบกกิ้งโซดาลงบนขนมอบก่อนนำเข้าเตาอบเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ติดและปล่อยให้เค้กยุบตัว ขณะอบ

บอแรกซ์สามารถใช้ได้หลายวิธีเพื่อช่วยสร้างน้ำยาทำความสะอาดที่ดีต่อสุขภาพสะอาดและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ประโยชน์ของการใช้บอแรกซ์มีมากมายตั้งแต่การทำความสะอาดห้องครัวไปจนถึงการกำจัดแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นอันตราย

บอแรกซ์ถูกใช้โดยอุตสาหกรรมในบ้านและเชิงพาณิชย์หลายแห่งเป็นเวลาหลายปีในการทำความสะอาด ปลอดภัยสำหรับมนุษย์ที่จะใช้แม้ว่าอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับน้ำยาทำความสะอาดสำหรับผู้ที่ไวต่อสารเคมี คุณสามารถใช้บอแรกซ์ได้หลายวิธีเพื่อช่วยรักษาสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพตลอดจนเพื่อให้ครอบครัวของคุณมีสภาพแวดล้อมที่ดีและสะอาด

บอแรกซ์ส่วนใหญ่ทำจากสารละลายธรรมชาติ กุญแจสำคัญในการทำความสะอาดสิ่งที่หกรั่วไหลและอุบัติเหตุคือการล้างสิ่งที่หกออกให้สะอาดด้วยน้ำสะอาดและสบู่และน้ำจากนั้นใช้บอแรกซ์

บอแรกซ์ยังใช้เป็นยาระงับกลิ่นกาย โดยบางคน สามารถใช้กับเสื้อผ้าเพื่อขจัดกลิ่นที่เกิดจากอาหารและการสูบบุหรี่ ผลิตภัณฑ์นี้มักถูกเพิ่มลงในผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและยาสูดพ่นเพื่อช่วยป้องกันการขับเหงื่อ

เมื่อผสมกับน้ำกรดบอริกยังมีประโยชน์อย่างมากในการทำสบู่ซึ่งเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อชนิดหนึ่งที่ใช้ในการรักษาบาดแผลและรอยไหม้ สบู่สามารถฉีดพ่นบนพื้นผิวที่แตกต่างกันได้หลากหลายและเป็นสารต่อต้านแบคทีเรียที่แข็งแกร่ง

คุณสามารถหาผลิตภัณฑ์บอแรกซ์ได้มากมายในร้านค้าปลีกและบนอินเทอร์เน็ต ก่อนที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ อย่าลืมทดสอบผลิตภัณฑ์ในสถานที่ที่ไม่เด่นเพื่อดูว่าพวกเขาทำปฏิกิริยากับสิ่งแวดล้อมอย่างไร

Previous article

การรักษาที่ดีที่สุดสำหรับอาการคัน

Next article

การรักษาการอุดตันของลำไส้ - วิธีการรักษาอาการลำไส้ใหญ่บวมจากเชื้อแบคทีเรียด้วย Colonics

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *