Skip to content

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับซีสต์รังไข่

Written by

Fun Box Admin

ผู้หญิงหลายคนอาจเคยประสบกับซีสต์บางประเภทในช่วงชีวิตของพวกเขา อย่างไรก็ตาม หลายคนไม่เคยรู้ว่ามันคืออะไรหรือจะรักษามันอย่างไร มีเหตุผลที่ดีสำหรับเรื่องนี้ โดยส่วนใหญ่ แพทย์หลายคนจะสั่งจ่ายยาให้ผู้หญิงจัดการกับถุงน้ำดังกล่าว วิธีนี้อาจได้ผลสำหรับผู้หญิงบางคน แต่ไม่ใช่ทั้งหมด

ซีสต์ที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยมักมีการเจริญเติบโตที่อ่อนโยนภายใต้ผิวหนัง มันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ในร่างกายของคุณ แต่ส่วนใหญ่มักปรากฏบนใบหน้า หน้าอก และหน้าอกส่วนบน ซีสต์ที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยอาจทำให้เจ็บปวดและมักทำให้รู้สึกไม่สบายเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์หรือรับการรักษา แพทย์บางคนทำอัลตราซาวนด์สแกนเพื่อวินิจฉัยซีสต์ประเภทนี้

ซีสต์ประเภทหนึ่งที่พบบ่อยที่สุดคือซีสต์ของรังไข่ ผู้หญิงที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นซีสต์ของรังไข่อาจมีซีสต์หลายซีสต์ในรังไข่ พวกเขามักจะก่อตัวในรังไข่ในระหว่างรอบประจำเดือนเนื่องจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน ซีสต์ส่วนใหญ่จะหายไปและหายไปเมื่อผู้หญิงเริ่มมีประจำเดือน ซีสต์เหล่านี้บางส่วนสามารถถอดออกได้ด้วยการผ่าตัดที่เรียกว่าการกำจัดรังไข่

ซีสต์รังไข่นั้นร้ายแรงมาก หากคุณรู้สึกว่ามีซีสต์ที่รังไข่ คุณควรปรึกษาแพทย์โดยเร็วที่สุด ยิ่งแพทย์ของคุณวินิจฉัยคุณเร็วเท่าไร การรักษาก็จะยิ่งเร็วขึ้นเท่านั้น

ตัวเลือกการรักษาอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับชนิดของซีสต์ มีหลายประเภทให้เลือก แพทย์ของคุณอาจพยายามเอาซีสต์ออกด้วยการผ่าตัดหรือการรักษาตามธรรมชาติ บ่อยครั้งคุณสามารถเลือกทำศัลยกรรมร่วมกับการรักษาแบบธรรมชาติได้ เพื่อไม่ให้ซีสต์กลับมา

การผ่าตัดมักใช้เมื่อแพทย์ของคุณพบว่าซีสต์ในรังไข่เป็นมะเร็ง เนื้องอกร้ายเป็นมะเร็ง พวกเขามักจะเติบโตอย่างรวดเร็วและไม่ตอบสนองต่อการรักษา แม้ว่าซีสต์จะไม่ร้ายแรง แต่ก็อาจต้องผ่าตัดออก

ตัวเลือกการรักษาแบบธรรมชาติ ได้แก่ การใช้ครีมสำหรับ บรรเทาอาการปวดรังไข่ การรับประทานสมุนไพร และการเปลี่ยนอาหารเพื่อปรับปรุงสุขภาพของคุณ คุณควรพยายามเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเพื่อหลีกเลี่ยงความเครียดหรือความเครียดที่อาจเพิ่มการเติบโตของซีสต์ สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาแพทย์ของคุณเกี่ยวกับความเจ็บปวดหรือความรู้สึกไม่สบายใดๆ ที่คุณมี เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องเข้าถึงรากของปัญหา เพราะถ้าไม่ใช่ปัญหาก็ไม่หาย

แพทย์ของคุณจะพูดคุยถึงข้อดีข้อเสียของตัวเลือกการรักษาแต่ละแบบกับคุณ คุณจะต้องหารือเกี่ยวกับการรักษาแต่ละครั้งกับแพทย์ของคุณในเชิงลึก การอภิปรายข้อมูลกับแพทย์ของคุณจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีที่สุด หลายครั้ง คุณอาจต้องการการรักษามากกว่าหนึ่งประเภท และไม่มีทางเลือกใดที่เหมาะกับคุณ

คุณอาจต้องการใช้ตัวเลือกบางอย่างในการรักษาร่วมกับการรักษาอื่นๆ เช่น ครีมซีสต์ของรังไข่ที่คุณกำหนดไว้ ครีมสามารถช่วยได้มาก ประกอบด้วยวิตามิน สมุนไพร และแร่ธาตุที่คุณต้องการเพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีและการรักษา คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณว่าคุณสามารถรับยานี้ได้หรือไม่

มีผลิตภัณฑ์มากมายสำหรับซีสต์ของคุณเพื่อช่วยฟื้นฟู ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจเป็นสมุนไพร ที่ซื้อเองจากร้าน หรือใบสั่งยาก็ได้

Ovarian Cysts Heal ไม่แนะนำให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้โดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์ก่อน อย่าลืมตรวจสอบกับแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่

หากคุณเคยเป็นซีสต์มาก่อน โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับคุณ หากคุณสงสัยว่าอะไรเป็นสาเหตุของซีสต์ตั้งแต่แรก โปรแกรมนี้จะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกในชีวิตของคุณ และเริ่มรู้สึกดีขึ้น

Previous article

อาการของ IGA Nephropathy

Next article

ฉันควรใช้ยาชนิดใดสำหรับหวัดและไข้หวัดใหญ่

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *