Skip to content

ฉันควรใช้ยาชนิดใดสำหรับหวัดและไข้หวัดใหญ่

Written by

Fun Box Admin

ยาแก้ไข้หวัดหรือยาต้านไวรัสเป็นหนึ่งในตัวเลือกการรักษาที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับโรคไข้หวัด การซื้อยาต้านไวรัสและยารักษาโรคไข้หวัดใหญ่แยกกันเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากยาเหล่านี้ทำงานแตกต่างกันมาก

ยาไข้หวัดใหญ่จะรักษาการติดเชื้อที่เกิดจากไวรัสไข้หวัดใหญ่ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคไข้หวัด ยานี้เรียกว่ายาต้านไวรัส ทางปากจึงจะนำมารับประทาน

ยารักษาไข้หวัดจะดูแลทุกอาการที่เกิดขึ้นทันทีหลังจากได้รับเชื้อไข้หวัด สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงไอ มีไข้ เจ็บคอ ปวดหัว และเจ็บกล้ามเนื้อ

เมื่อคุณใช้ยารักษาโรคหวัด ยาต้านไวรัสก็จะถูกใช้เพื่อควบคุมอาการของคุณด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดความเจ็บปวดและความรู้สึกไม่สบายที่มักเกี่ยวข้องกับโรคไข้หวัด

คุณไม่ควรผสมยาแก้ไข้หวัดกับยาต้านไวรัส ยาต้านไวรัสจะฆ่าการติดเชื้อจากไวรัสไข้หวัดใหญ่ ในขณะที่ยาแก้ไข้หวัดจะบรรเทาอาการของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการไข้และอาการไข้หวัดอื่นๆ ได้อีกด้วย

ยาไข้หวัดใหญ่สามารถมาในรูปแบบเม็ดหรือแคปซูล หากคุณกำลังใช้แบบฟอร์มแท็บเล็ต ให้ทานตลอดทั้งวันในขณะที่ยาต้านไวรัสจะทำงานในชั่วข้ามคืน

เมื่อพูดถึงยารักษาโรคหวัด คุณไม่ควรทานยาต้านไวรัสทั้งวันเพราะมันสามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ร้ายแรงได้เช่นกัน ควรถ่ายในเวลากลางคืนเท่านั้น

เป็นการดีที่สุดที่จะรักษาอาการเจ็บป่วยด้วยทั้งยาต้านไวรัสและยาแก้ไข้หวัด เพราะยาเหล่านี้ทำงานร่วมกันเพื่อรักษาอาการของคุณ วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาอาการหวัดและอาการไอร่วมกับยาต้านไวรัสและยาแก้ไข้หวัด

ช่วยระบบภูมิคุ้มกันของคุณโดยการเพิ่มความสามารถของร่างกายในการต่อสู้กับการติดเชื้อ วิธีนี้ช่วยให้ร่างกายของคุณต่อสู้กับการระบาดในอนาคตและผ่านพ้นฤดูหนาวไปได้โดยไม่เป็นหวัด

เมื่อร่างกายของคุณอยู่ภายใต้ความเครียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเป็นหวัด ระบบภูมิคุ้มกันของคุณจะอ่อนแอลง ระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอสามารถนำไปสู่โรคไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ได้

ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอเป็นสาเหตุของโรคหวัดและไข้หวัดใหญ่ส่วนใหญ่ เมื่อคุณป่วยเป็นหวัด ร่างกายของคุณจะปล่อยยาต้านไวรัสเข้าสู่ระบบของคุณ เพื่อช่วยให้ร่างกายของคุณต่อสู้กับแบคทีเรียและไวรัส

วิธีที่ดีในการช่วยป้องกันความหนาวเย็นคือการดื่มน้ำปริมาณมาก น้ำเป็นยาขับปัสสาวะตามธรรมชาติที่ช่วยขับสารพิษที่อาจทำให้เกิดไข้หวัดใหญ่

ยิ่งคุณดื่มน้ำมากเท่าไหร่ ระบบภูมิคุ้มกันของคุณก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น ยังช่วยลดปริมาณแบคทีเรียและไวรัสในร่างกายของคุณ

การใช้ยาต้านไวรัสที่ทำงานร่วมกับยารักษาไข้หวัดเป็นวิธีที่ดีในการรักษาโรคไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ เมื่อความหนาวเย็นหายไปคุณจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดีเพื่อป้องกันโรคหวัดและการระบาดของไข้หวัดใหญ่ในอนาคต

ฤดูไข้หวัดใหญ่กำลังจะหมดลงและนั่นหมายความว่าถึงเวลาที่จะได้รับยารักษาไข้หวัดที่ดีซึ่งช่วยต่อสู้กับความหนาวเย็น การใช้ยาต้านไวรัสร่วมกับยาต้านไข้หวัดใหญ่ร่วมกันอาจเป็นวิธีที่ดีในการรักษาอาการหวัดและไข้หวัดใหญ่

หากคุณกำลังป่วยเป็นหวัดหรือไข้หวัดใหญ่ มียารักษาโรคที่สามารถช่วยให้คุณใช้ยาแก้หวัดได้ การใช้ยาเหล่านี้เมื่อคุณป่วยด้วยโรคหวัดหรือไข้หวัดใหญ่สามารถช่วยให้ร่างกายของคุณผ่านฤดูหนาวได้โดยไม่ต้องกินยาเพิ่ม

คุณต้องการหลีกเลี่ยงการใช้ยามากเกินไปสำหรับฤดูหนาวเพราะจะทำให้อาการของคุณแย่ลง ใช้ยาตามที่กำหนดและอย่ากินเกินที่แนะนำสำหรับฤดูหนาว

การใช้ยามากขึ้นจะทำให้ปัญหาแย่ลงเท่านั้น คุณไม่ต้องการที่จะต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคหวัดและไข้หวัดใหญ่เมื่อคุณไม่จำเป็นต้องทำ เมื่อคุณรู้วิธีรักษาที่ดีที่สุดแล้ว คุณจะสามารถหายป่วยเร็วขึ้นและดีขึ้นได้

Previous article

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับซีสต์รังไข่

Next article

เคล็ดลับง่ายๆ ในการกำจัดการติดเชื้อในปอด

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *