Skip to content

การรักษา Fasciitis ของ Planters

Written by

Fun Box Admin

Planters fasciitis เกิดจากการฉีกขาดหรือการแตกของเส้นเอ็นที่ยึดชาวไร่ไว้กับฐานของพืช คนส่วนใหญ่ที่เป็นโรคพังผืดชาวไร่จะมีอาการปวดอย่างรุนแรงเมื่อขยับแขนหรือขาเป็นครั้งแรกในช่วงเช้าตรู่หรือบ่าย

เมื่อคุณเริ่มขยับแขนและขาอาการปวดอย่างรุนแรงมักจะลดลง อย่างไรก็ตามเมื่อนานวันไปคุณจะสังเกตได้ว่าความเจ็บปวดจะแย่ลง อาจเจ็บปวดเป็นพิเศษเมื่อคุณยืนอยู่เป็นเวลานาน สิ่งนี้มักจะกลายเป็นปัญหาที่แท้จริงเมื่อฝนตกหรืออากาศหนาวมากข้างนอก คุณอาจพบว่ามันยากที่จะขยับตัวไปมาเพราะความเจ็บปวด

หากคุณไม่รักษาโรคพังผืดของชาวไร่ในทันทีอาจทำให้เกิดการลุกลามไปยังส่วนอื่น ๆ ของพืชและส่งผลกระทบต่อใบที่ซื้อได้ คุณอาจพบการติดเชื้อของพืชด้วย การติดเชื้ออาจแพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของพืชและทำให้สภาพแย่ลง หากคุณมีพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่นเช่นสนามหญ้าหรือในสวนของคุณคุณควรรีบไปพบแพทย์สำหรับอาการนี้โดยเร็วที่สุด

ในกรณีส่วนใหญ่แพทย์ของคุณจะแนะนำให้คุณไปพบแพทย์หากอาการยังคงดำเนินต่อไปอย่างน้อยหกสัปดาห์ อาจเป็นเรื่องยากที่จะวินิจฉัยและรักษาโรคพังผืดของชาวสวนหากมีการลุกลามไปยังส่วนอื่นของพืช ดังนั้นหลายคนจะเลือกที่จะรักษาแบบธรรมชาติ นี่คือเคล็ดลับบางประการที่จะช่วยคุณจัดการกับภาวะนี้

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการรักษาโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบคือการลดระยะเวลาที่คุณยืนบนต้นไม้ การทำเช่นนี้จะช่วยลดความเครียดของเส้นเอ็นที่ยึดพืชไว้ด้วยกัน นอกจากนี้การยืนกลางแดดและใช้ความร้อนอาจทำให้สถานการณ์แย่ลง นอกจากนี้คุณควรระมัดระวังไม่ก้มลงเมื่อยืนหรือเดินบนเครื่องปลูกของคุณ คุณอาจพบว่าการเดินบนพื้นแข็งจะทำให้ชาวไร่เจ็บปวด คุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้โดยใช้เก้าอี้สตูลตั้งพื้น

เมื่อเดินผ่านพื้นหญ้าหรือพยายามที่จะเคลื่อนย้ายชาวไร่ของคุณคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเท้าของคุณชี้ไปที่ดินโดยตรง และไม่ออกไปด้านข้าง คุณควรหลีกเลี่ยงการงอหรือคว่ำชาวไร่ไปทางด้านข้างมากเกินไป โดยการวางตำแหน่งเท้าของคุณอย่างถูกต้องเส้นเอ็นจะถูกเก็บไว้ด้วยกันและต้นไม้จะยังคงแข็งแรงและไม่แตก

นอกจากนี้คุณควรเก็บน้ำและสายยางไว้ใกล้มือเพื่อที่คุณจะได้ใช้น้ำร้อนในบริเวณนั้นได้หากจำเป็น สายยางสวนสามารถใช้น้ำได้มากเกินพอในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ หากบริเวณนั้นเย็นเป็นพิเศษคุณสามารถเปิดก๊อกน้ำเพื่อให้พืชอุ่นขึ้นเล็กน้อย น้ำร้อนช่วยให้พืชชุ่มชื้นและช่วยให้เส้นเอ็นหายเร็วขึ้น

ความชื้นที่สูญเสียไปจากการใช้น้ำจากสายยางเป็นอีกวิธีหนึ่งในการแก้ไขโรคพังผืดของชาวไร่ โดยส่วนใหญ่เมื่อยืนอยู่ที่เดิมนานเกินไปพืชจะเริ่มแห้ง สิ่งสำคัญคือต้องให้น้ำในพืชตลอดเวลาเพื่อให้มีความชุ่มชื้น หากพืชแห้งสนิทอาจจำเป็นต้องรดน้ำบริเวณนั้นอีกครั้งเพื่อช่วยให้พืชกลับมาแข็งแรง

หากพืชเริ่มเหี่ยวคุณอาจต้องปลูกใหม่ อย่าลืมสวมอุปกรณ์ป้องกันเช่นหมวกแข็งถุงมือป้องกันและเสื้อแขนยาวเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองสัมผัสกับพืช

หากคุณสังเกตเห็นว่าต้นไม้เริ่มอ่อนแอหรือเหี่ยวแห้งคุณสามารถตัดด้วยกรรไกร สิ่งสำคัญคืออย่าลืมดูแลใบไม้ที่ติดเชื้อที่กำลังเจริญเติบโตและรดน้ำอย่างเหมาะสม หากคุณสังเกตเห็นว่าพืชมีขนใบหนาสีเขียวคุณสามารถตัดมันกลับเล็กน้อยเพื่อที่มันจะได้เริ่มเติบโตอย่างรวดเร็วอีกครั้ง

แม้ว่านี่จะเป็นเพียงเคล็ดลับเล็กน้อยในการรักษา แต่คุณควรปฏิบัติตามขั้นตอนข้างต้นหากเป็นไปได้ แม้ว่าสภาพอาจดูน่าหงุดหงิด แต่เมื่อเวลาผ่านไปมันจะง่ายขึ้นที่จะทำให้พืชแข็งแรงและออกดอกต่อไป

 

Previous article

ไข้หวัดใหญ่อยู่ได้นานแค่ไหน?

Next article

ความช่วยเหลือในการติดตั้งอย่างมีประสิทธิภาพ

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published.