Skip to content

การเยียวยาที่บ้านสำหรับ UTI ในผู้ชาย – การรักษาตามธรรมชาติสำหรับ UTI

Written by

Fun Box Admin

ภาวะ Dysuria หรือการปล่อยมลพิษในเวลากลางคืนเป็นหนึ่งในสัญญาณและอาการหลักของ UTI ในผู้ชาย UTI ในผู้ชายมักมีสองอาการหลักคืออุจจาระเป็นเลือดหรือปัสสาวะ อาการเหล่านี้เป็นอาการทั่วไปของ UTI และสามารถรักษาได้ง่าย อย่างไรก็ตามผู้ชายบางคนที่ไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับไตมาก่อนอาจยังคงมีอาการ UTI กำเริบหรือมีปัญหาในการปัสสาวะอีกครั้งหลังการขับถ่าย

เมื่อผู้ชายมีการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะในผู้ชายโดยปกติระบบภูมิคุ้มกันของผู้หญิงจะต่อสู้กับการติดเชื้อ บางคนที่มีปัญหานี้ แต่ไม่สามารถกำจัดมันได้

อาการทั่วไปของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะในผู้ชาย ได้แก่ ความรู้สึกแสบร้อนและปวดระหว่างถ่ายปัสสาวะความรู้สึกคันและปวดรอบ ๆ ท่อปัสสาวะแม้ว่าจะมีอาการอื่น ๆ ด้วยก็ตาม การรวมกันของความถี่ในการปัสสาวะการปัสสาวะที่เจ็บปวดและการถ่ายปัสสาวะอย่างต่อเนื่องเป็นเรื่องที่คาดเดาได้ถึง 70% ของ UTI ในผู้ชายในขณะที่การเริ่มมีอาการล่าช้าการเลี้ยงลูกและความลังเลมีผลเพียง 33% และ 50% ในการรักษา UTI ในผู้ชาย อาจเป็นปัญหาได้เนื่องจากอาจส่งผลให้เกิดการแพร่กระจายของแบคทีเรียไปยังกระเพาะปัสสาวะท่อปัสสาวะท่อไตและบริเวณโดยรอบ ซึ่งอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนและโรคร้ายแรงต่อไป

การรักษา UTI ในผู้ชายสามารถทำได้โดยการรักษาที่บ้านยาปฏิชีวนะและการผ่าตัด มีวิธีการรักษาทางธรรมชาติหลายวิธีที่คุณสามารถพยายามแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างถาวร วิธีหนึ่งที่ง่ายที่สุดในการรักษาโรคนี้คือการเปลี่ยนวิถีชีวิตของคุณ

การสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์เป็นสาเหตุของการติดเชื้อดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยง หากคุณสูบบุหรี่คุณควรเลิกทันที การเลิกบุหรี่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย หนึ่งคือโอกาสในการติดเชื้อ UTI ในผู้ชายลดลงและคุณจะรู้สึกมีสุขภาพดีและมีพลังมากขึ้นด้วย วิธีนี้จะช่วยคุณขจัดความเสี่ยงของการเป็นโรค UTI ในอนาคต

มีสมุนไพรธรรมชาติหลายวิธีที่คุณสามารถช่วยแก้ปัญหาได้ สมุนไพรเช่นพริกป่นและยี่หร่าช่วยปรับสมดุลของระดับ pH ของปัสสาวะและป้องกันการเติบโตของแบคทีเรีย วิธีการรักษาอื่นคือส่วนผสมของโรสแมรี่ออริกาโนยี่หร่าและน้ำมะนาว

วิธีธรรมชาติในการรักษา UTI ในผู้ชายเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าคุณได้นอนหลับเพียงพอและดื่มน้ำมาก ๆ โดยเฉพาะน้ำ การดื่มน้ำและไฟเบอร์เยอะ ๆ สามารถช่วยกำจัดแบคทีเรียในปัสสาวะและทำให้ระบบทางเดินปัสสาวะของคุณแข็งแรง คุณต้องทราบว่าการรักษาตามธรรมชาติเหล่านี้ไม่มีผลข้างเคียง พวกเขามีประสิทธิภาพมาก

มีอีกทางเลือกหนึ่งในการรักษาการติดเชื้อนี้เรียกว่าการผ่าตัด แต่โดยปกติแล้วจะแนะนำให้ใช้เฉพาะในกรณีที่การติดเชื้อลุกลามมากเกินไปและก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรงขึ้น ไม่สามารถใช้การผ่าตัดกับเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี

มีวิธีการรักษาทางธรรมชาติหลายวิธีในการรักษา UTI ในผู้ชายที่ปลอดภัยกว่าการผ่าตัด หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากปัญหานี้คุณอาจต้องไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาเรื่องทางเลือกนี้กับเขาหรือเธอ แพทย์อาจสั่งจ่ายยาปฏิชีวนะ

แพทย์บางคนจะสั่งยาปฏิชีวนะตามใบสั่งแพทย์ โดยปกติจะกำหนดร่วมกับมาตรการอื่น ๆ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงอาหารและวิถีชีวิตของคุณ

คุณยังสามารถลองวิธีการรักษาแบบธรรมชาติที่สามารถช่วยรักษา UTI ของคุณได้ ตัวอย่างเช่นการดื่มน้ำแครนเบอร์รี่ทุกวันสามารถช่วยปรับปรุงระบบทางเดินปัสสาวะของคุณได้

มีวิธีแก้ไขบ้านหลายวิธีที่สามารถพบได้ทั่วไป ซึ่งรวมถึงการดื่มน้ำแครนเบอร์รี่การรับประทานกระเทียมและโปรไบโอติกให้มากขึ้นการเสริมสังกะสีและการเสริมวิตามินอี

Previous article

CBD Oil For Anxiety "สูง" จริงหรือ?

Next article

หนังหุ้มปลายลึงค์ของคุณจะสามารถทำให้ฉันมีความสุขได้หรือไม่?

Join the discussion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *